Quay lại

Ngày Hội đọc sách

Ngày 05/05/2023, 14:40
Nhằm tôn vinh tầm quan trọng của sách và việc đọc sách trong văn hóa Việt Nam, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, mừng kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Ngày 28/4/2023

Thư viện thành phố Cần Thơ cùng phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo quận Ô Môn đã tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “ SÁCH - NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO” tại trường THCS Lê Lợi.

          Đến dự Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tổ chức tại trường THCS Lê Lợi: về phía Thư viện Thành phố Cần Thơ có Bà Đặng Thị Ngọc Hiệp – PTP. Công tác bạn đọc - Xây dựng phong trào; đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, Tổng Phụ Trách đội, thầy cô giáo và hơn 120 học sinh của nhà trường cùng tham dự.

Tại “Ngày hội đọc sách” các em học sinh được lựa chọn những cuốn sách có nội dung hay, có giá trị giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em tìm hiểu về những tấm gương người tốt, việc tốt, các sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học, giúp các em tiếp cận được nhiều kiến thức, nền văn hóa và lịch sử trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này, sẽ giúp các em hiểu thêm về việc đọc sách, biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội đọc sách”:

Đại diện Thư viện Thành phố Cần Thơ (áo vàng) và cô Tổng Phụ Trách trao quà cho các em học sinh

Đại diện Thư viện Thành Phố Cần Thơ (áo vàng) và Thầy cao Hoàng Tum

(áo tím) - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

 

Các em học sinh tham gia “Ngày hội đọc sách”

Các em học sinh tham gia “Ngày hội đọc sách”

“Ngày hội đọc sách” vô cùng ý nghĩa, góp phần đưa Văn hóa đọc trở thành thói quen của các em học sinh trong nhà trường, nhằm phát huy giá trị của sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét văn hóa tốt đẹp./.

                                                                          LÊ THỊ THU THỦY

 

Lê Thị Thu Thủy

Thông báo
Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online:
Tổng số lượt truy cập:
Hội Cha mẹ học sinh

Theo đó, Phòng GD&ĐT quận, huyện tận dụng mọi nguồn lực, điều kiện...

Đoàn thể

Hội thi múa dân vũ 2018